Bí quyết luyện thi IELTS

Như chúng ta đã biết, kỳ thi tiếng Anh nào cũng bao gồm 4 phần Nghe (Listening), Speaking (Nói), Reading (Đọc) và Writing (Viết). Cùng tìm hiểu các bí quyết luyện thi IELTS thành công.

Luyện nghe (Listening Practice)

Bạn hãy tìm các đĩa luyện nghe cơ bản và tập nghe theo tốc độ tăng dần, bạn nên kèm theo sách có nội dung liên quan đến đoạn hội thoại trong đĩa để tránh việc nhầm lẫn từ ngữ. Tuy nhiên việc sử dụng sách nên áp dụng khi bạn không thể nghe được từ đó để tránh phụ thuộc vào nó.

Bạn cũng có thể luyện nghe tiếng Anh bằng cách xem phim nước ngoài, các phim có phụ đề tiếng Anh, các video dạy tiếng Anh của người bản xứ để việc nghe được phát âm các từ một cách chính xác hơn. Ngoài ra môi trường giao tiếp rất quan trọng, nếu có cơ hội được tiếp xúc và nói chuyện với người nước ngoài thì khả năng nghe và phản xạ của bạn sẽ được cải thiện khá rõ rệt.

 bí quyết luyện thi IELTS

Bí quyết tự luyện thi IELTS hiệu quả

Luyện nói (Speaking Practice)

Cách để cải thiện kỹ năng nói của bạn là giao tiếp bằng tiếng Anh mọi lúc mọi nơi, đừng sợ ngại và đừng sợ sai thì khả năng nói của bạn mới tiến bộ được, nếu bạn nói sai sẽ có người sửa giúp bạn hoàn thiện,

Bạn có thể đến các điểm tham quan du lịch để gặp gỡ những người nước ngoài đi du lịch  tại Việt Nam để làm quen, tập giao tiếp nâng cao khả năng nói chuyện lưu loát và sự tự tin trong giao tiếp.

Ngoài ra, bạn hãy nghe các bài nhạc nổi tiếng bằng tiếng Anh có phụ đề để hát theo. Học tiếng Anh qua bài hát gần như là cách nhanh nhất để bạn cải thiện kỹ năng nói tiếng Anh của mình.

Luyện đọc (Reading Practice)

Kỹ năng đọc hiểu được xem là một kỹ năng khó nhằn đối với nhiều người. Vì việc đọc để hiểu hết hàm ý mà bài đọc và tác giả muốn hướng đến phải mất rất nhiều thời gian. Và thời gian cho việc thi IELTS thì không hề nhiều.

Bạn hãy tìm các tài liệu liên quan đến phần thi reading trong kỳ thi IELTS, tập làm các chủ đề, đọc thật kỹ đoạn văn để trả lời cho các câu hỏi, rèn luyện nhiều chủ đề như thế, kỹ năng reading của bạn chỉ là chuyện nhỏ nếu bạn đã quen với cấu trúc của nó.

Một bí quyết dành cho các bạn luyện thi IELTS đối với phần reading đó là hãy đọc các câu hỏi và câu trả lời trước khi đọc đoạn văn. Như thế giúp bạn tìm được đáp án nhanh hơn mà không mất nhiều thời gian đọc đi đọc lại.

Luyện Viết (Writing Practice)

Viết là một kỹ năng khá quan trọng khi làm bài thi IELTS, người học cần đầu tư nhiều thời gian cho phần này vì phần này bạn vừa phải nắm rõ cấu trúc bài viết, nắm rõ ngữ pháp tiếng Anh và một phần không thể thiếu nữa chính là từ vựng, việc trang bị cho bản thân một vốn từ vựng phong phú sẽ giúp bạn có một bài viết hoàn hảo.

Hãy tập viết thông qua các chủ đề phổ biến của một kỳ thi IELTS, viết bằng giọng văn của mình, ngắn gọn nhưng đầy đủ, tránh viết lan man chủ đề mà đề bài cho.

Trên đây là một số chia sẻ đơn giản giúp bạn nắm bắt được một số bí quyết luyện thi IELTS. Để tìm hiểu nhiều hơn về kỳ thi ieltls cũng như nhiều phương pháp học tập khác liên quan, bạn có thể truy cập vào website https://luyentienganhduhoc.edu.vn/.  để tìm hiểu nhiều thông tin hơn về kỳ thi IELTS cũng như trang bị đầy đủ các kỹ năng cho việc luyện thi IELTS.

091.869.8596
Liên hệ qua Zalo
Messager