Bí quyết để có kỹ năng thuyết trình tiếng Anh thu hút người nghe

Trong học tập cũng như trong công việc thì việc thuyết trình đã trở nên quá quen thuộc với mọi người, tuy nhiên có không nhiều người có kỹ năng thuyết trình tiếng Anh thu hút mọi người trong buổi thuyết trình đó. Do vậy, bổ sung cho mình các kỹ năng cũng như có những bí quyết sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng thuyết trình tiếng Anh của mình.

Kỹ năng thuyết trình tiếng Anh  thu hút người nghe

Bí quyết thuyết trình tiếng Anh thu hút

Sử dụng tài liệu khoa học, chuyên nghiệp

Khi sử dụng tài liệu cần phải chú ý đến ngữ pháp và chính tả của phần trích dẫn nhằm tránh sự sai sót không đáng có. Đồng thời dành nhiều thời gian cũng như chăm chút cho từ ngữ trong các slide và tài liệu phát tay cho mọi người. Nếu cẩn thận hơn thì nên nhờ một một giỏi tiếng Anh duyệt trước buổi thuyết trình để có những sửa chữa kịp thời.

Kỹ  năng thuyết trình tiếng Anh hấp dẫn

Đơn giản hóa vấn đề

Để người nghe hiểu rõ và dễ nắm bắt vấn đề bạn nói thì tốt hơn hết bạn hãy nói những câu từ ngắn gọn và đơn giản nhất có thể. Như vậy cũng giúp bạn tiết kiệm được thời gian để có thể đi sâu vào ý tưởng của mình.

Hạn chế nói ậm ừ hay sử dụng tiếng lóng

Thuyết trình là buổi nói chuyện mang tính chất học thuật hơn là giao tiếp cho nên việc sử dụng tiếng lóng dùng trong giao tiếp hàng ngày là nên hạn chế sử dụng.

Đồng thời, thuyết trình cần sự lưu loát, mạch lạc trong lời nói để sự tiếp nhận của người  nghe không bị ngắt quãng cũng như gây khó chịu cho họ.

Nói chậm và sử dụng câu chủ động thay cho câu bị động

Thuyết trình không cần tốc độ nói nhanh. Nói nhanh chỉ khiến người nghe không nắm bắt kịp thông tin bài thuyết trình, do vậy hãy nói với tốc độ vừa phải nhưng đầy đủ nội dung.

Bên cạnh đó, những câu chủ động sẽ giúp câu nói bạn nói ra ngắn gọn, dễ hiểu và đơn giản hơn rất nhiều so với câu bị động.

Sử dụng động từ thay cho danh từ

Vì sao ta phải sử dụng động từ thay cho danh từ? Vì đây là ngôn ngữ nói trong thuyết trình, do vậy sử dụng các động từ giúp ngắn gọn, đơn giản câu nói và còn có sức diễn đạt tự nhiên, mạnh mẽ hơn.

Hạn chế sử dụng những từ viết tắt

Những từ viết tắt thường dùng cho những người biết về chúng, còn trong buổi thuyết trình không phải ai cũng đều biết những từ viết tắt đó. Do vậy, không nên sử dụng từ viết tắt, hoặc nếu dùng thì nên chú thích cho người nghe biết từ viết tắt ấy là gì.

Bên cạnh những bí quyết trên thì trong kỹ năng thuyết trình tiếng Anh còn có các yếu tố khác như tránh dùng những cụm từ không phổ biến, dùng thành ngữ phù hợp, viết rõ số liệu trong bài thuyết trình, đồng thời người thuyết trình nên tham khảo những buổi thuyết trình tiếng Anh của những người khác để học hỏi, hay có thể tập luyện với những người giỏi tiếng Anh, tốt nhất là với người bản xứ để buổi thuyết trình có hiệu quả cao.

Hãy vào trang luyentienganhduhoc.edu.vn để tìm hiểu những điều bổ ích về kỹ năng thuyết trình tiếng Anh.

 

091.869.8596
Liên hệ qua Zalo
Messager