Bạn rất muốn biết cấu trúc đề thi ielts?

Nhiều người thường biết về một kỳ thi của có nhu cầu học và thi. Tuy nhiên cũng không ít người biết hết về nó xung quanh các vấn đề về lệ phí thi, cấu trúc đề thi, cách thức tính điểm hay thời gian nhận kết quả và nhiều hơn nữa. Do vậy, chúng tôi sẽ thông tin đến bạn đọc cấu trúc đề thi ielts để giúp bạn đỡ lo một phần về kỳ thi.

Cấu trúc đề thi ielts

Dạng bài thi ielts

Bài thi ielts gồm bốn kỹ năng Listening, Speaking, Reading và Writing. Nhưng ba kỹ năng Listening, Reading và Writing thi trong cùng một ngày, còn riêng kỹ năng Speaking thì lịch thi sẽ được đơn vị tổ chức thông báo cho thí sinh dự thi. Nó có thể thi trước hoặc sau hoặc cùng một ngày với ba kỹ năng trên.

Ielts có hai dạng bài thi. Dạng General (tổng quát) dành cho các thí sinh định cư, học nghề, các khóa đào tạo không thuộc hệ đại học hoặc làm việc tại nước ngoài. Dạng Academic (học thuật) là dành cho thí sinh dự định du học tại các trường cao đẳng, đại học hoặc ở các viện nghiên cứu ở nước ngoài.

Cấu trúc đề thi ielts

Nhìn chung, cấu trúc đề thi ielts của hai dạng bài này là giống nhau, chỉ có phần Reading với Writing là khác nhau một vài phần.

Phần thi Listening

Thời gian dành cho phần thi này là 40 phút.

Trong phần này, bạn sẽ được nghe bốn đoạn hội thoại ghi âm gồm có: độc thoại, đàm bởi của một số người bản xứ có thể hai hoặc nhiều người đến từ các quốc gia khác nhau nên sẽ có những giọng phát âm khác nhau. Độ khó của các đoạn hội thoại sẽ tăng dần.

Thí sinh sẽ được nghe trong vòng 30 phút và nghe chỉ một lần duy nhất.Nhưng trước đó bạn có khoảng thời gian ngắn để đọc câu hỏi và suy đoán câu trả lời cho bài làm. Kết thúc 4 bài nghe thì bạn sẽ có 10 phút để điền đáp án vào phiếu trả lời câu hỏi.

Phần thi Speaking

Thời gian dành cho phần thi này là 11- 14 phút.

Trong phần thi này, bạn sẽ trò chuyện trực tiếp với ban giám khảo, gồm ba phần thi và tất cả đều được ghi âm lại để đánh giá kết quả.

Ba phần đó là: phần 1 sẽ là những câu hỏi xung quanh cuộc sống của bạn như gia đình, bạn bè, công việc,…; phần 2 giám khảo đưa ra một chủ đề cho bạn chuẩn bị trong vòng 1 phút, sau đó bạn sẽ trình bày trong tối đa 2 phút và giám khảo sẽ đặt những câu hỏi về chủ đề; phần 3 sẽ là phần ghi điểm của bạn trong mắt ban giám khảo, bạn sẽ trả lời một số câu hỏi hay phải thảo luận nhiều hơn với vấn đề nào đó mà giám khảo đưa ra.

Phần thi Reading

Phần này sẽ có thời gian là 60 phút với 40 câu hỏi.

Đối với dạng General

Các bài đọc được lấy từ nguồn sách, báo chí, quảng cáo,… những tài liệu mà bạn dễ dàng bắt gặp trong môi trường tiếng Anh hàng ngày.

Đối với dạng Academic

Các đề hầu như được chọn từ sách, báo,.. gồm có ba đoạn văn và độ khó sẽ tăng dần.

Đề thi ielts

Phần thi Writing

Thời gian dành cho phần thi này là 60 phút, gồm 2 Task với số chữ quy định lần lượt là 150 từ và 250 từ.

Đối với dạng General

Task 1: với 150 từ, thí sinh được yêu cầu viết một bức thư với mục đích hỏi thăm thông tin hay giải thích tình huống nào đó trong cuộc sống.

Task 2: đây là một bài tiểu luận dài 250 từ. Yêu cầu thí sinh đưa ra những chính kiến của bản thân về một quan điểm hay vấn đề nào đó.

Đối với dạng Academic

Task 1: đề yêu cầu viết một bài báo cáo 150 từ để mô tả, giải thích dữ liệu của một biểu đồ, bảng biểu hay quy trình nào đó.

Task 2: một bài luận ngắn 250 từ với ý kiến tranh luận về một ý kiến hay một vấn đề xã hội nào đó.

Biết được cấu trúc đề thi ielts là một cách để bạn xây dựng kế hoạch học tập khoa học, hiệu quả đạt kết quả tốt cho kỳ thi. Nếu muốn tìm hiểu thêm về kỳ thi thì hãy vào luyentienganhduhoc.edu.vn thông tin.

091.869.8596
Liên hệ qua Zalo
Messager