5 bí quyết luyện thi TOEFL IBT đạt điểm cao

Để có một số điểm cao trong các kỳ thi TOEFL IBT, ngoài việc tập luyện bạn cần có những bí quyết để học tập tốt hơn. Bài viết sau chúng tôi sẽ chia sẻ cho mọi người 5 bí quyết luyện thi TOEFL IBT đạt điểm cao

 

Luyện thi với nhiều kỹ năng trong cùng một lúc

Bí quyết luyện thi TOEFL IBT là hãy dành riêng một buổi học trong tuần để làm bài nghe, bài nói hoặc bài viết. Những cách ôn luyện này sẽ rất tốt, vì phần lớn hiện nay thì các bài thi của TOEFL iBT là dạng integrated – loại các kỹ năng kết hợp, nên nếu bạn ôn luyện những kỹ năng riêng sẽ làm cho thí sinh không quen với những việc kết hợp với nhiều kỹ năng cùng lúc với nhau để làm bài. Có thể luyện nghe thì hãy nói lặp lại hoặc có viết những tóm tắt các nội dung bài nghe, có thể đọc và víết tóm tắt lại những nội dung trong bài đã đọc.

Bí quyết luyện thi TOEFL IBT

Luyện kỹ năng tóm tắt bài TOEFL IBT

Khi luyện những kỹ năng nghe TOEFL IBT, bạn phải thường xuyên luyện tập về nghe hiểu bằng những cách nghe và phải nói lại với nội dung trên bài của mình đã nghe. Để không bị phụ thuộc quá nhiều vào những ghi chép, bạn nên tập những cách xác định với cấu trúc của các bài nghe, xem trong phần nào sẽ có nội dung gì, có những mục đích gì, chi tiết của những hàm ý là gì, là đây là ý chính hoặc ý phụ.

Bí quyết luyện thi TOEFL IBT trong phần nghe, vì vây bạn nên khai thác những nội dung bài nghe. Khi đọc tapescript, bạn nên ghi lại những từ vựng, các thành ngữ chính, cũng như luôn nắm được các cụm và những cách nói trong mọi ngữ cảnh trong cuộc sống hàng ngày. Cách để giúp bạn nắm được những ý chính trong một bài nghe chính là luôn trau dồi thành ngữ phong phú, tập nắm bắt các ngữ điệu của người nói

Tập trung những kỹ năng Skimming và Scanning trong TOEFL IBT

Với những bài đọc TOEFL IBT thì những kỹ năng quan trọng nhất chính là tìm ý chính trong bài và tìm các chi tiết liên quan cũng như đoán nghĩa của các từ vựng trong những ngữ cảnh. Cấu trúc của bài đọc TOEFL IBT thường rất rõ ràng nên khi bạn đọc bài thì cần nắm vững các ý chính của từng đoạn với nhau, những mục đích tác giả muốn thể hiện trong đoạn văn có nghĩa gì, như vậy bạn sẽ giải quyết được các câu hỏi câu liên quan đến các suy luận hoặc những mục đích với nhau.

Bí quyết luyện thi TOEFL IBT

Học cách lý luận chặt chẽ trong bài TOEFL IBT

Bí quyết luyện thi TOEFL IBT tiếp theo chính là những các lý luận chặt chẽ các bạn phải luôn nhớ và chú ý đến những tính chặt chẽ cũng như thống nhất của bài, vì đây là những nhân tố chính có tính quyết định về bài của bạn sẽ đạt được điểm cao hay không. Để đảm bảo được tính chặt chẽ hãy tạo nên một thói quen là tự sửa bài viết của mình. Khi viết bài  xong hãy để từ 1 đến 2 ngày sau khi bạn đã hoàn toàn quên những gì mình đã viết trong bài, thì lấy bài đó ra đọc lại một lần nữa thử xem có lỗi chính tả hoặc có mắc lỗi ngữ pháp gì hay không, những câu có liên quan đến với nhau hay không hoặc có những câu nào bị thừa không.  

Học cách nói trong TOEFL IBT

Việc luyện nói để được điểm cao cũng là những bí quyết luyện thi TOEFL IBT hiện nay, vì việc nói rất khó nên khi nói bạn phải ghi âm để rút kinh nghiệm khi phát âm, ngoài ra, bạn cũng nên tập luyện sự phản xạ khi nói vì khi chấm bài nói bạn phải nói liên tục trong vòng từ 2 đến 3 phút cho 5 đến 6 chủ đề. Chính vì vậy bạn nên cần một dàn bài chung để luyện nói tốt hơn.

Trên đây là những bí quyết luyện thi TOEFL IBT để bạn có thể đạt được những số điểm cao nhất. Nếu có những thắc mắc hãy truy cập đến web www.luyentienganhduhoc.edu.vn để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất.  

091.869.8596
Liên hệ qua Zalo
Messager