4 mẹo học tốt ngữ pháp IELTS cho các sĩ tử

Trong bài thi IELTS thì ngữ pháp là một trong những tiêu chi đánh giá hết sức quan trọng. Các kỹ năng về ngữ pháp sẽ là bước đệm cho việc trau dồi các kỹ năng khác trong bài thi IELTS cũng như trong việc trau dồi kỹ năng Anh văn cho người học.

Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn 4 mẹo học tốt ngữ pháp IELTS cho các sĩ tử để chuẩn bị cho các kỳ thi IELTS sắp đến. Chúng tôi hy vọng sẽ cung cấp đến bạn những thông tin bổ ích cho quá trình ôn luyện thi IELTS của các bạn đọc.

Cải thiện và củng cố vốn từ, các thì và cấu trúc câu

Để có được những mẹo học tốt ngữ pháp IELTS, các bạn cần cải thiện những vấn đề như vốn từ, các thì, các cấu trúc câu đơn giản. Bạn nên lên một kế hoạch học tập cụ thể cho việc vừa học tập vừa thực hành các bài tập liên quan để củng cố và cải thiện các kiến thức nền cần thiết cho việc ôn luyện thi IELTS, một bài thi khá phức tạp và đòi hỏi nhiều kỹ năng. Việc ôn luyện, trau dồi kiến thức nền phải diễn ra thường xuyên để đảm bảo kỹ năng của bạn được nâng cao sau quá trình ôn luyện đến mức mà bạn mong muốn. Người học tiếng Anh rất dễ mắc phải những lỗi phổ biến giống nhau. Những cấu trúc câu, những loại từ vựng dễ bị nhầm lẫn, bạn cần ghi chú lại ngay và thực hành mỗi ngày đến khi thật nhuần nhuyễn để tránh việc bị nhầm lẫn. Bạn có thể thực hành, luyện tập cùng với bạn bè cũng rất hiệu quả và dễ nhớ hơn đấy.

Nhận thức về vấn đề ngữ pháp

Bạn nên lưu ý rằng, trong bất kỳ thứ tiếng nào, cũng có những quy luật nhất định và cả trong tiếng Anh, ngữ pháp cũng có những khía cạnh tương tự với các thứ tiếng khác. Ngoài ra, bạn cũng hãy lưu ý, những cách diễn đạt ý trong ngữ pháp tiếng Anh có nhiều điểm khác với tiếng Việt. Ví dụ như cách sử dụng thì hiện tại hoàn thành của tiếng Anh là để diễn tả hành động bắt đầy từ một thời điểm trong quá khứ và kéo dài tới thời điểm hiện tại, trong khi cũng để diễn tả những hành động mang tính chất thời gian tương tự, có nhiều ngôn ngữ lại sử dụng thì hiện tại. Đây chính là những điểm mà bạn cần để ý đến vì đó là những kiến thức về khác biệt cơ bản giữa các ngôn ngữ. Từ sự phát hiện đó, bạn có thể dễ dàng học các quy tắc một cách dễ dàng nhanh chóng hơn.

Hãy làm cho việc học ngữ pháp trở nên thú vị hơn

Dù muốn hay không thì khi học hoặc ôn luyện bất kỳ một môn học hay vấn đề gì, bạn sẽ gặp phải những lúc chán nản, mệt mỏi. Việc học ngữ pháp cũng vậy, mẹo học tốt ngữ pháp IELTS là muốn bạn sáng tạo, biến những kiến thức khô khan kia thành những trò chơi, bài hát thú vị để hỗ trợ cho việc học tập của bản thân. Đây sẽ là cách vừa khơi được trí sáng tạo của bạn, vừa kích thích bạn cố gắng học tập và trau dồi tiếng Anh nhiều hơn cả về phần nói và phần viết. Bạn cũng có thể tìm trang các trang web những trò chơi từ video, trò chơi trực tuyến hấp dẫn, hoặc dựa theo ý tưởng của các game show truyền hình để có cho mình những cách học ngữ pháp thú vị và hấp dẫn. Với những trò chơi này, bạn có thể chơi một mình hoặc rủ bạn bè cùng chơi, vừa vui vừa học.

Đọc thật nhiều tài liệu Anh ngữ

Không những bạn củng cố và cải thiện khả năng ngữ pháp của mình bằng nhiều cách, bạn cũng cần nên đọc thật nhiều tài liệu tiếng Anh để làm quen về cách viết, cách sử dụng câu, từ, ngữ pháp, cũng như tìm hiểu những từ mới trong khi đọc. Đọc càng nhiều, khả năng về từ vựng và ngữ pháp của bạn sẽ được nâng cao hơn, bạn sẽ dễ dàng tiếp cận với những bài đọc trong bài thi IELTS, bên cạnh đó bạn còn có thêm nhiều kiến thức về các lĩnh vực khá nhau. Đừng bận tâm, đừng e ngại, đừng nghĩ rằng bạn biết ít ngữ pháp, từ vựng không đủ nên không tự tin cầm những cuốn sách tiếng Anh, những sách báo nước ngoài lên mà đọc, hãy nghĩ rằng, mỗi lúc đọc, chính là lúc học. Nhờ đọc nhiều, bạn sẽ dùng đúng ngữ pháp mà không cần vắt óc suy nghĩ hay thuộc lòng những công thức quá phức tạp.

Những mẹo trên sẽ hỗ trợ bạn học tốt ngữ pháp IELTS, giúp bạn có được kỹ năng cần thiết để luyện tập đến những phần khác trong bài thi như nói, viết, nghe. Liên hệ với chúng tôi qua trang web www.luyentienganhduhoc.edu.vn nếu bạn có thắc mắc hoặc có nhu cầu muốn được luyện thi IELTS chất lượng, hiệu quả nhé.

 

091.869.8596
Liên hệ qua Zalo
Messager