3 bước học phát âm phiên âm tiếng anh chuẩn nhất

 

Chúng ta thường nhắc tới đến 4 kỹ năng nghe, nói, đọc viết trong tiếng anh mà quên mất kỹ năng quan trọng nhất trong tiếng anh kỹ năng phát âm tiếng anh. Đây là kỹ năng mà hầu hết toàn bộ các người các bạn học tiếng anh đều bỏ sót bỏ quên hoặc không chút trọng không để ý ngay từ khi mới bắt đầu học tiếng anh . Ngay cả hệ thống giáo dục từ bậc tiểu học đến phổ thông trung học đều bỏ qua kỹ năng phát âm tiếng anh này.

Vậy thì vì sao cách phát âm chuẩn lại được cho là quan trọng đến như vậy ?

Vì vì thế cách phát âm tiếng anh chuẩn nó là kỹ năng bổ trợ cấp thiết cho 2 kỹ năng chính trong giao tiếp tiếng anh , đó là kỹ năng Speaking Và Listening.

Cách phát âm tiếng anh chuẩn bổ trợ cho kỹ năng nghe tiếng anh (SPEAKING) 

Một ví dụ rất đơn giản, bạn  đã học thuộc một từ tiếng anh rất đơn giản là từ tiếng anh “Hello” đúng không ? . Bạn hoàn toàn tưởng rằng mình đã thuộc lòng từ vựng này , tuy nhiên cách học từ vựng tiếng anh như vậy là sai lầm , thực sự nếu bạn không biết phát âm tiếng anh chuẩn của từ “hello” thì khi bạn nghe âm thanh của từ “ Hello “ phát lên , bạn sẽ không hiểu được từ đó là từ gì . Mặc dù bạn đã thuộc lòng nghĩa của từ này cơ bản .

Mọi người đã hiểu cách phát âm tiếng anh chuẩn có vai trò quan trọng như thế nào trong vấn đề luyện nghe tiếng anh rồi đúng không

Cách phát âm tiếng anh chuẩn bổ trợ cho kỹ năng nói (LISTENING)

Bạn đã hiểu kỹ năng phát âm tiếng anh chuẩn tác động như thế nào rồi , thế còn đóng góp của nó trong vấn đề "nói"" tiếng anh giao tiếp thì sao nhỉ . Hãy lấy một ví dụ tưởng tượng như thế này nhé , bạn nói tiếng anh rất trôi chảy ( tức là có thể diễn đạt chính xác câu nói tiếng anh rất nhanh ) , các bạn luyện nói với bạn bè người việt nam rất nhiều và tưởng mình đã nói tiếng anh chuẩn . Tuy nhiên đến ghi bạn gọi điện cho một người nước ngoài và nói chuyện với họ , họ hoàn toàn không hiểu bạn nói gì , mặc gì bạn nói rất tốt , nói rất đúng câu ???? . Nguyên nhân vì sao ??

Bạn đã thấy được tầm quan trọng của cách phát âm tiếng anh chuẩn đối với việc giao tiếp tiếng anh rồi chứ. Thế nên hãy bắt đầu luyện tập nó ngay từ bây giờ nhé . Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách học phát âm tiếng anh chuẩn qua 3 bước sau :

Bước 1 : Học cách phát âm tiếng anh bằng bảng phiên âm tiếng anh

Để có được cách  phát âm tiếng anh chuẩn. Điều quan trọng  đầu tiên các bạn phải học kỹ bảng phiên âm chữ cái cách phát âm các ký tự phát âm trong tiếng anh .

Hãy tham khảo tìm kiếm bảng hướng dẫn cách phát âm sau và cách đọc tiếng anh từng phiên âm .

Mọi người có thể tham khảo cách phát âm tiếng anh của các ký tự này trên BBC learning english để có được cách phát âm tiếng anh chuẩn nhất . Sau khi học nhuần nhuyển cách phát âm chuẩn các phiên âm này , hãy chuyển sang bước 2 nhé .

Bước 2 : Luyện cách phát âm tiếng anh chuẩn từng từ 

Để phát âm tiếng anh chuẩn từng từ , mọi người hãy dùng  công cụ tra từ tiếng anh có phiên âm, tốt nhất là dùng công cụ tra từ tiếng anh của từ điển oxford . Nên dùng bản online vì có phiên âm tiếng anh kèm theo bạn nhé . Ví bạn đã thuộc nhuần nhuyễn cách đọc các phiên âm tiếng anh ở Bước 1 , nên ở bước 2 này các bạn hãy vận dụng chúng và đọc chính xác theo phiên âm khi tra từ điển. Hãy kiểm tra lại tính chính xác bằng cách mở audio âm thanh đó lên để kiểm tra .

Bước 3 : Luyện tập phát âm theo câu nói trong Phim

Trong  phát âm tiếng anh , phát âm từng từ chuẩn vẫn chưa đủ , bạn phải phát âm chuẩn cả 1 câu nói và phát âm đúng nhịp điệu lên xuống của câu nói theo như người bản xứ . Để làm được điều này bạn hãy tập phát âm theo các nhân vật trong phim .

Để học cách phát âm, phiên âm hiệu quả, các bạn hãy truy cập vào website để được tham gia các khóa học tốt nhất!

Website: luyentienganhduhoc.edu.vn

Hotline: 091.869.8596       

Gmail: luyentienganhduhoc@gmail.com

091.869.8596
Liên hệ qua Zalo
Messager