6 lời khuyên tự học tiếng Anh tại nhà hiệu quả

Khi trường học cùng các trung tâm tiếng Anh đóng cửa vì ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, việc học tiếng Anh ở nhà là biện pháp duy nhất để duy trì nhịp độ học tập và không bị mai một kiến thức trước khi quay lại lớp học. Vậy tự học tiếng Anh ở nhà như thế nào để không bị nhàm chán và mang lại hiệu quả cao? Hãy cùng EFOS điểm qua các tips hữu ích sau đây nhé! 
1. Đặt mục tiêu vừa tầm với 
Trước khi làm gì, hãy nghĩ đến lý do tại sao lại làm điều đó. Đặt ra một mục tiêu cho việc học tập tại nhà cho bản thân: học để có thể đi du học, để được thăng chức, để có thể giao tiếp với người nước ngoài. Mục tiêu đó có thể ngắn hạn hoặc dài hạn đều được, nhưng không nên quá xa vời, như vậy chúng ta sẽ không dễ nản chí và hãy nhớ theo sát mục tiêu mình đã đặt ra nhé! 
2. Tìm bạn đồng hành 
"Muốn đi nhanh hãy đi một mình, còn nếu muốn đi xa, hãy tìm bạn đồng hành".

Thành lập một nhóm học tiếng Anh nhỏ và thường xuyên trao đổi với nhau. Các thành viên trong nhóm có thể động viên và học hỏi lẫn nhau, giúp đỡ giải quyết vấn đề khi khó khăn. Có bạn đồng hành, quá trình học tại nhà bớt đơn độc đi rất nhiều!

3. Anh hóa môi trường xung quanh 
Biến môi trường học tập ở nhà tràn ngập tiếng Anh: đọc sách báo bằng tiếng Anh, xem các chương trình TV, các bộ phim, các vlog youtube nói tiếng Anh, viết nhật ký bằng tiếng Anh và nói chuyện bằng tiếng Anh với bạn bè hoặc thậm chí nói một mình (why not, right?). Chìm đắm trong môi trường bản xứ tại gia sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình thẩm thấu và luyện tập tiếng Anh ở cả 4 kĩ năng. Điều quan trọng là hãy kiên trì thực hiện nó, đừng vì một chút khó khăn trong diễn đạt mà vội quay về tiếng mẹ đẻ nhé! 
4. Liên hệ tới yếu tố văn hóa bên trong ngôn ngữ 
Ngôn ngữ và văn hóa có mối liên hệ chặt chẽ, không tách rời với nhau, như vậy sẽ rất khó hiểu văn hóa hoặc ngôn ngữ riêng lẻ. Học ngôn ngữ không chỉ là học từ vựng và ngữ pháp, trải nghiệm học tập ngôn ngữ sẽ ý nghĩa hơn rất nhiều nếu chúng ta có hứng thú với nền văn hóa các nước nói tiếng Anh, từ đó hiểu cách suy nghĩ và cách diễn đạt ý tưởng của họ. 
5. Học tiếng Anh một cách vui vẻ
Học một ngôn ngữ mới thực sự đòi hiểu nhiều nỗ lực và cố gắng nhưng quá trình học sẽ trở nên bớt căng thẳng hơn rất nhiều nếu chúng ta biết cách tận hưởng nó. Hãy đọc truyện tranh, xem các video hài hước hay chơi giải đố, học hát bài hát tiếng Anh hay viết lời nhạc tiếng Anh cho bài hát tiếng Việt yêu thích. Đối với hàng nghìn từ vựng khó nhằn, các bạn hãy thử lấy các ví dụ hài hước về chúng, có thể là 2-3 từ mới một câu và dán chúng xung quanh nhà xem sao nhé! 
6. Tham gia các lớp học tiếng Anh online 

Thầy cô giáo giảng dạy các lớp online có thể là thầy cô nước ngoài hoặc trong nước đều được. Thầy cô sẽ là người dẫn dắt và giúp đỡ chúng ta với các vấn đề khó nhằn. Thay vì đến các trung tâm như mọi khi thì học online sẽ giúp giảm bớt rất nhiều thời gian đi lại, đặc biệt là khung giờ tắc đường cao điểm. Bật mí nhỏ là EFOS cũng có rất nhiều các lớp tiếng Anh luyện du học online cho các bạn với trình độ và target khác nhau đó! 

Hi vọng với các tips nho nhỏ mình chia sẻ bên trên, các bạn sẽ tận dụng được thời gian ở nhà hiệu quả để nâng cao trình tiếng Anh lên một tầm mới nhé! Chúc các bạn thành công!

091.869.8596
Liên hệ qua Zalo
Messager